Hội thi “Phụ nữ với phong trào chống rác thải nhựa” 

Hiện nay, các đồ dùng bằng nhựa, túi ni lon được con người sử dụng hằng ngày. Theo thống kê của địa phương, riêng trên địa bàn huyện Triệu Phong thải ra khoảng 36 tấn rác thải/ngày.

Tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Do đó, mỗi người dân và cộng đồng cần chung tay thay đổi hành vi, thói quen hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần thông qua việc sử dụng các biện pháp thay thế như tái sử dụng túi nilon khó phân hủy, sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi nilon sinh học dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Phần thi chào hỏi của đội thi đến từ Hội LHPN xã Triệu Trung

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và người dân về ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp, vừa qua  Hội LHPN huyện Triệu Phong đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi “Phụ nữ với phong trào chống rác thải nhựa” năm 2019.

Tham gia hội thi có 5 đội đến từ Hội LHPN các xã: Triệu Trạch, Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Thượng và Triệu Trung. Các đội trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi; hỏi, đáp nhanh; trình diễn thời trang và thuyết trình về trang phục tự chế.

Thông qua việc tổ chức Hội thi, từ những thông điệp hay, ý nghĩa mà hội thi đem lại đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi hội viên, phụ nữ trong việc tích cực chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thanh Thuý

421 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 53
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 53
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 13266120